ReadyPlanet.com


The Idol ซีรีส์ที่ทุกคนคาดหวัง แฉด้านมืดไอดอล หรือจริงๆ เป็นหนังโป๊โหดๆ The Idol ซีรีส์ที่ทุกคนคา


  

The Idol ซีรีส์ที่ทุกคนคาดหวัง แฉด้านมืดไอดอล หรือจริงๆ เป็นหนังโป๊โหดๆ

 

The Idol ซีรีส์ที่ทุกคนคาดหวัง แฉด้านมืดไอดอล หรือจริงๆ เป็นหนังโป๊โหดๆ

The Idol โปรเจกต์ยักษ์ของ HBO ที่ได้ The Weeknd ขึ้นแท่นร่วมสร้างและนำแสดง แถมยังได้ Lily-Rose Depp, เจนนี่ BLACKPINK และ Troy Sivan มาร่วมสร้างกระแส ทำไมโดนสื่อดังวิพากษ์วิจารณ์ตั้งแต่ยังเริ่มฉาย

“จากซีรีส์เกี่ยวกับผู้หญิงที่ค้นหาตัวตนทางเพศของตัวเองที่แท้จริงจนเจอ กลายเป็นซีรีส์ที่เกี่ยวกับผู้ชายรังแกผู้หญิงคนหนึ่งที่สุดท้ายแล้วเธอก็ชอบที่จะโดนทำร้ายแบบนั้นด้วย”

เป็นกระแสฮือฮามาเรื่อยๆ ร่วมปีตั้งแต่มีการประกาศโปรเจกต์ซีรีส์ใหม่ของ HBO เรื่อง The Idol เพราะนอกจากจะได้ซูเปอร์สตาร์ระดับโลกอย่าง The Weeknd เป็นผู้อำนวยการสร้างและร่วมแสดงเป็นตัวละครนำในเรื่องนี้แล้ว ยังมีนักแสดงชื่อดังอย่าง Lily-Rose Depp และยังได้ศิลปินชื่อดัง Troye Sivan และไอดอลระดับโลก เจนนี่ BLACKPINK ร่วมแสดงอีกด้วย ดังนั้นแค่ไม่กี่ชื่อที่เอ่ยมาก็เรียกความสนใจจากแฟนๆ ทั่วไปได้ไปทั้งโลกอย่างไม่ยาก

แต่เหตุใด The Idol จึงเป็นซีรีส์ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักตั้งแต่ยังไม่เริ่มฉายจริง

หยุดถ่ายกลางคัน แล้วเริ่มถ่ายใหม่ตั้งแต่ต้น

The Idol เป็นซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำงานเป็นศิลปินในวงการเพลง ที่ได้เข้าไปพัวพันและหลงไหลกับเบื้องหลังอันแสนจะสกปรกของวงการฮอลลีวูด

The Idol เป็นซีรีส์ที่แรกเริ่มเดิมทีเป็นไอเดียเริ่มต้นของ The Weeknd ที่ได้ Amy Seimetz จากผลงานเรื่อง The Girlfriend Experience และ She Dies Tomorrow มาเป็นผู้กำกับให้ แต่มีรายงานออกมาว่า หลังจากช่วงเดือนเมษายน 2022 ที่ถ่ายทำไปได้ 6 ตอน หรือราวๆ 80% แล้ว Amy Seimetz ผู้กำกับก็ออกจากทีมโปรดักชั่นไป ทางด้าน HBO ออกมาให้ข่าวว่าซีรีส์ The Idol มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แบบยกเครื่องใหม่หมดในด้านครีเอทีฟ ทีมนักแสดง และทีมงาน และมีการพูดถึง The Weeknd ผู้เป็นผู้ร่วมสร้างซีรีส์เรื่องนี้ด้วยว่า เขามีความเห็นกับ The Idol เวอร์ชั่นที่ถ่ายทำไปก่อนหน้านี้ว่า เรื่องราวถูกนำเสนอผ่านมุมมองของผู้หญิงมากเกินไป (too much into a “female perspective.”) ทำให้ The Idol ถูกเลื่อนกำหนดฉายออกไปเรื่อยๆ จากที่เคยจะลงสตรีมมิ่งในเดือนพฤศจิกายน 2021 ก็กลายมาเป็นจะฉายต่อจาก House of the Dragon จบในเดือนตุลาคม 2022 และสุดท้าย HBO ก็ประกาศเลื่อนฉายมาอีกเป็น “ในปี 2023” โดยไม่แจ้งว่าเป็นเดือนไหน

สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ The Idol ถูกเลื่อนฉายซ้ำแล้วซ้ำอีก เป็นเพราะการเข้ามาแทนที่ของผู้กำกับ Euphoria อย่าง Sam Levinson ที่เข้ามาแก้บทใหม่ เติมนักแสดงเข้ามาใหม่ รื้อทุกอย่างที่เคยเกือบจะเสร็จแล้ว แล้วเริ่มถ่ายใหม่หมดตั้งแต่ต้น ทำให้ทีมผู้สร้างสูญเสียงบประมาณไปเปล่าๆ ปลี้ๆ ถึงเกือบ 75 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 2,600 ล้านบาท

แหล่งข่าวระบุว่า HBO ส่งไม้ต่อให้กับ Sam Levinson เข้ามากำกับต่อจาก Amy Seimetz เพราะอยากให้เน้นฉากเย้ายวนทางเพศให้มากขึ้น เหมือนหรือมากกว่า Euphoria ที่ประสบความสำเร็จในแง่นั้นมาแล้ว

Rolling Stone สัมภาษณ์ทีมงานคนหนึ่งในกอง The Idol เขาเผยว่า “ที่มาทำงานนี้เพราะตั้งใจจะได้เห็นซีรีส์ที่เล่าถึงการรุ่งโรจน์ของคนดังในแบบที่เสียดสีสังคมในยุคศตวรรษที่ 21 อยากเห็นการแสดงออกของนักแสดงที่ให้เห็นถึงการที่คนดังถูกบังคับขู่เข็ญและจำใจต้องทำเพื่อให้มีที่ยืนในสปอตไลท์ และการที่พวกเขาถูกบิดเบือนเพื่อหวังผลประโยชน์ในยุคหลังการปกครองของทรัมป์ แต่สิ่งที่ได้ในตอนนี้เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากเนื้อเรื่องแนวเสียดสีสังคม จนตอนนี้กลายเป็นผลงานที่จะโดนคนอื่นมาเสียดสีมากกว่า”

เนื้อเรื่องมีการเล่าเรื่องที่เปลี่ยนไป จากการนำเสนอศิลปินหญิงหน้าใหม่คนหนึ่งที่ตกเป็นเหยื่อในวงการบันเทิง ไปสู่การเป็นผู้ไล่ล่าและต่อสู้เพื่อเอาเอเจนซี่ของตัวเองกลับคืนมา รวมถึงเรื่องราวความรักที่ถูกลดทอนคุณค่าด้วยแมสเสจกลวงๆ ที่ทีมงานบางคนคิดว่ามันน่ารังเกียจ

“เหมือนเล่าเรื่องผู้ชายที่ข่มขืนผู้หญิง แต่ผู้หญิงก็ยังกลับไปให้เขาข่มขืนอีกเพราะทำให้เพลงของเธอดีขึ้น” ทีมงานคนหนึ่งยกตัวอย่างของโครงเรื่องส่วนหนึ่งของ The Idol เวอร์ชั่น Sam Levinson

นอกจากนี้ ทีมงานคนหนึ่งยังระบุอีกว่า หลายฉากหลายตอนในบท The Idol เวอร์ชั่น Sam Levinson ที่มีบทของการถูกกระทำทางเพศในแบบที่รุนแรงและรบกวนจิตใจผู้ชมไม่น้อยระหว่างตัวละครของ Lily-Rose Depp และ The Weeknd ทั้งฉากที่ผู้ชายตบหน้าผู้หญิง แต่ผู้หญิงหันไปแสยะยิ้มและขอให้ตบเธออีก แล้วทำให้ฝ่ายชายเกิดอารมณ์ทางเพศ (โชคดีที่สุดท้ายแล้วฉากนี้ไม่ได้ถ่ายทำจริงๆ) อีกฉากที่ถูกเสนอให้ถ่ายทำคือ ฉากที่ฝ่ายหญิงต้องพยุง “ไข่” ไว้ใน “มดลูก” ถ้าทำไข่ตกหรือแตก ฝ่ายชายจะไม่ “ข่มขืน” เธอ ซึ่งสื่อให้เห็นว่าตัวละครของฝ่ายหญิง “อ้อนวอน” ขอให้ฝ่ายชายกระทำชำเราเธอเพราะเชื่อว่าจะทำให้เธอประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงด้วย (ฉากนี้ก็ไม่ได้ถ่ายทำเช่นกัน เพราะทีมงานไม่สามารถถ่ายทำให้เสมือนจริงโดยที่ไม่ให้ Lily-Rose Depp ต้องใส่ไข่เข้าไปจริงๆ ไม่ได้)

 

ขอขอบคุณ:   ซีรีย์หน้าดูผู้ตั้งกระทู้ อิชิกิมารุ :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-07 10:46:57


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.