ReadyPlanet.com


เซียนพระน้ำตาตก พระปรกใบมะขามองค์จ้อย ร่วงช่องบันไดเลื่อน รู้ราคาแล้วช็อกแทน


   เซียนพระน้ำตาตก พระปรกใบมะขามองค์จ้อย ร่วงช่องบันไดเลื่อน รู้ราคาแล้วช็อกแทน

 

เซียนพระน้ำตาตก พระปรกใบมะขามหลวงปู่ทิม ตกช่องบันไดเลื่อน หาเป็นชั่วโมงต้องยอมแพ้ รู้ราคาแล้วช็อกแทน 

จากคลิปเหตุการณ์ที่เผยแพร่ในแอปพิเคชั่น TikTok เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เซียนชายคนหนึ่งได้ทำพระเครื่องราคานับเกือบแสนบาทหล่นหายไปในช่องบันไดเลื่อนในห้างพันธ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ก่อนที่เจ้าตัวจะลงทุนหยุดบันไดเลื่อนแล้วรื้อขั้นบันไดเลื่อนเพื่อตามหาพระองค์ดังกล่าวด้วยตนเองเป็นเวลานานกว่าชั่วโมงนั้น

(4 มี.ค.66) เมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังห้างพันธ์ทิพย์ ถ.งามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่อติดตามข้อเท็จจริงดังกล่าว โดยได้พบ นายทศธรรม อายุ 26 ปี หรือ เจ ดาวเทียม เซียนพระหลวงปู่หมุน ซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุเอาไว้ก่อนจะนำเรื่องราวดังกล่าวไปลงในแอปพลิเคชั่น TikTok จนมีผู้สนใจเข้ามาดูกันเป็นจำนวนมาก

โดย เจ ดาวเทียม เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ตนเพิ่งว่างนำคลิปมาลงเมื่อวานนี้โดยในวันนั้นขณะที่ตนกำลังเปิดร้านพระโดยปกติ จู่ ๆ ไฟฟ้าในห้างก็เกิดดับลงทั้งหมดโดยไม่ทราบสาเหตุ สักพักต่อมาตนก็เริ่มเห็นว่ามีคนมามุงดูอะไรบางอย่างที่บันไดเลื่อนชั้น 3 เป็นจำนวนมาก ซึ่งอยู่หลังร้านตนพอดี ตนจึงเดินเข้าไปดูเหตุการณ์ด้วย จึงทราบว่ามีเซียนพระชายคนหนึ่งได้ทำพระปรกใบมะขามองค์จ้อยของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ซึ่งเป็นเกจิดังของจังหวัดระยองหล่นหายระหว่างที่ลงบันไดเลื่อนได้เพียง 2 - 3 ก้าว ทำให้เซียนพระคนดังกล่าวรีบวิ่งลงไปกดปุ่มหยุดบันไดเลื่อนที่ข้างล่าง จนทำให้เกิดไฟดับทั้งห้าง จากนั้นไม่นานก็มีเจ้าหน้าที่ของห้างเข้ามาช่วยเหลือเซียนพระคนดังกล่าวด้วยการส่องไฟฉายไล่ดูตามช่องบันไดแต่ละขั้นแต่ก็ไม่พบ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะตัดสินใจถอดบันไดเลื่อนด้านล่างออกเพื่อช่วยค้นหาอีกครั้ง โดยมีเซียนพระคนดังกล่าวเป็นคนลงไปส่องพระไล่ค้นหาด้วยตนเองเป็นเวลาเกือบชั่วโมง แต่ก็ไม่พบ

 

เจ ดาวเทียม กล่าวอีกว่า สำหรับราคาพระปรกใบมะขามองค์จ้อยของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ที่เซียนพระทำหล่นหายนั้น ปัจจุบันราคาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 1 แสนบาทบวกลบตามสภาพความสวยขององค์พระด้วย ซึ่งนับตั้งแต่ตนเองเปิดร้านพระที่ห้างแห่งนี้มาประมาณ 4 -5 ปี ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้มาก่อนเลย ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับเซียนพระที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังกับการถือพระองค์เล็กที่มีราคาแพง ซึ่งหลังจากเซียนพระคนดังกล่าวได้พยายามค้นหาอยู่อีกหลายรอบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของห้างก็แจ้งว่าหากว่าจะต้องทำการรื้อบันไดเลื่อนออกทั้งหมดเพื่อค้นหาพระองค์ดังกล่าว จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากกว่าราคาพระที่หล่นหายไปอีก ทำให้เซียนพระมีสีหน้าท่าทางไม่ค่อยสู้ดี

 

แม้ต่อมาทางเจ้าหน้าที่จะประกอบขั้นบันไดเลื่อนกลับเข้าที่แล้ว แต่เซียนพระคนดังกล่าวก็ยังไม่ยอมแพ้พยายามเดินขึ้นลงค้นหาตามขั้นบันไดเลื่อนอีกหลายครั้ง จนกระทั่งยอมแพ้แล้วเดินทางกลับไป ซึ่งหลังเกิดเหตุตนก็ไม่ทราบว่าเซียนพระคนดังกล่าวได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐานหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ คือ พระองค์ดังกล่าวยังคงอยู่ใต้บันไดเลื่อนของชั้นนี้อย่างแน่นอน แต่การรื้อถอนเป็นไปด้วยความลำบากและใช้ทุนสูงไม่คุ้มกับค่ารื้อ ทางเจ้าของพระจึงได้แต่ทำใจรับสภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อ้างอิง เรื่องฮอตวันนี้ผู้ตั้งกระทู้ asd :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-06 12:42:01


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.